0914.46.47.68

Tư vấn

Back to Tư vấn

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG ( Indochine Style ) – NỘI THẤT QUẢNG NGÃI

Sự giao hưởng giữa các nền văn hóa Tây – Ta tạo nên sự đan xen giữa hiện đại và cổ điển, từ đấy dẫn đến sự hình thành và phân loại nhiều phong cách khác nhau, phong cách Đông Dương chính là nền tảng của sự giao hưởng này. Thời gian gần đây, những công trình như nhà hàng, khách sạn, nhà ở, homestay,…đều theo phong cách Đông Dương ( Indochine Style ). Việt Nam xưa dần trở lại và được yêu thích hơn, xu hướng đầy hoài niệm này hòa quyện giữa chất Tây sang trọng và vẻ đẹp Á Đông ngọt ngào. Mili Decor luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những ý tưởng mới lạ, tinh tế nhất.

1

Phong cách Đông Dương ( Indochine Style ) ???

Phong cách nội thất Đông Dương hay còn gọi là phong cách nội thất Indochine. Phong cách nội thất này là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Pháp với nét đặc trưng văn hóa, địa lý ở Việt Nam. Người Pháp đã nhanh chóng du nhập lối thiết kế kiến trúc của họ vào các nước phương Đông, cụ thể là 3 nước Đông Dương. Sau đó, họ đã có sự biến tấu phù hợp hơn với kiến trúc thông thường của các nước Đông Dương.

Sau khi phong cách nội thất này xuất hiện khá nhanh chóng trở thành xu hướng trang trí tất cả các công trình đang rất được ưa chuộng, dễ dàng ứng dụng trong thực tế mà không khiến không gian trở nên nặng nề.

Đặc điểm của nội thất phong cách Đông Dương

  1. Chất liệu                                                                                                                                         —– Chất liệu gỗ

Đặc điểm của phong cách Đông Dương được thể hiện qua chất liệu gỗ.  Bởi gỗ mang đến cảm giác mềm mại, bền chắc và tạo được sự sang trọng, ấm áp.  Đây cũng chính là nguyên liệu chính trong hầu hết các công trình xây dựng. Với tính chất cứng cáp, gỗ dùng làm hệ khung kết cấu, lát sàn, ốp trần, hệ thống cửa, đồ vật trang trí…

ProEXR File Description =Attributes= cameraAperture (float): 36 cameraFarClip (float): 0 cameraFarRange (float): 1e+006 cameraFov (float): 77.253 cameraNearClip (float): 0 cameraNearRange (float): 0 cameraProjection (int): 0 cameraTargetDistance (float): 20982.5 cameraTransform (m44f): [{-0.806132, 0.307849, -0.505351, 16890}, {-0.591735, -0.419389, 0.688449, 12193.6}, {4.47035e-008, 0.854015, 0.520248, 2077.21}, {0, 0, 0, 1}] channels (chlist) compression (compression): Zip16 dataWindow (box2i): [0, 0, 1249, 1562] displayWindow (box2i): [0, 0, 1249, 1562] gamma (float): 1 lineOrder (lineOrder): Increasing Y pixelAspectRatio (float): 1 screenWindowCenter (v2f): [0, 0] screenWindowWidth (float): 1 tiles (tiledesc): [64, 64] type (string): "tiledimage" =Channels= A (half) B (half) CESSENTIAL_Reflect.A (half) CESSENTIAL_Reflect.B (half) CESSENTIAL_Reflect.G (half) CESSENTIAL_Reflect.R (half) CESSENTIAL_Refract.A (half) CESSENTIAL_Refract.B (half) CESSENTIAL_Refract.G (half) CESSENTIAL_Refract.R (half) CMasking_WireColor.A (half) CMasking_WireColor.B (half) CMasking_WireColor.G (half) CMasking_WireColor.R (half) CShading_Alpha.A (half) CShading_Alpha.B (half) CShading_Alpha.G (half) CShading_Alpha.R (half) CShading_BloomGlare.A (half) CShading_BloomGlare.B (half) CShading_BloomGlare.G (half) CShading_BloomGlare.R (half) CTexmap.A (half) CTexmap.B (half) CTexmap.G (half) CTexmap.R (half) G (half) R (half)

857

Gạch bông, gạch nung

Gạch bông/gạch nung: Không thể thiếu trong nét truyền thống xây dựng của Việt Nam. Đây cũng là dòng vật liệu hay sử dụng trong thiết kế Đông Dương để tạo nên sự thành công cho phong cách này. Thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ sang trọng, sự ấn tượng và đầy tính nghệ thuật cho công trình. Đây là một nét đặc trưng riêng của phong cách Đông Dương trong nội thất.

5

13

  2. Hoạ văn hoạ tiết

Nói đến yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam thì nó sẽ được thể hiện rõ nét nhất qua những họa tiết hoa văn, hoặc tạo ra những nét rất đặc trưng trong thiết kế Đông Dương.  Với ý tưởng tái hiện những họa tiết từ thời Đông Sơn, đường nét kỷ hà hay đơn giản là được cách điệu hoa lá. Những họa tiết ấy tỉ mỉ và chi tiết vô cùng, đường nét sắc sảo, tinh tế. Hầu như đều là những hoa văn hay được ứng dụng cho chi tiết sàn, tường, trần, vật dụng trang trí, vách ngăn, thiết bị nội thất.

3 2      3. Một số chi tiết khác

Phong cách Đông Dương còn thể hiện qua những hình phù điêu, tượng tròn gắn liền với truyền thống Việt nam:

Những đồ vật trang trí thường được sử dụng trong phong cách Đông Dương như: Những bức tranh hoa sen, tranh dân gian, tượng Phật, bình phong, đèn tường cổ điển, phù điêu, bàn ghế hay tủ kệ được chạm khắc thủ công. Ngoài ra còn có những chiếc điện thoại cổ, hay loa nhạc hình bông hoa đặc trưng cho ảnh hường của phong cách, văn hóa Pháp đưa vào Việt Nam thế kỉ XX. Có thể thêm vào những mảng cây xanh như cây chuối, dừa… đặc trưng của làng quê Việt.

9                                Bức tường cùng màu kết hợp hài hoà với vườn cây trong phòng

10                                                            Phù điêu tượng tròn Chămpa 

12                                                                         Đồ gỗ khắc chạm

11                                          Những chi tiết Đông Dương nhẹ nhàng và tinh tế

Sự quyến rũ của Phong cách Đông Dương ( Indochine Style ) trong thiết kế nội thất là không thể phủ nhận. Bằng cách phối hợp những nét đẹp đậm chất Đông Á như nội thất gỗ, gạch lát họa tiết… Phong cách Đông Dương gợi sự mới mẻ trong một không gian tưởng chừng đã quá quen thuộc. Các yếu tố mới như màu sắc, nội thất thông minh và cách xử lí chất liệu vẫn vô cùng hài hòa với tổng thể.

Với những thông tin chi tiết về Phong cách Đông Dương ( Indochine Style ) sẽ giúp bạn chọn lựa được phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Công ty TNHH Một Thành Viên Nội Thất Mili Decor

 Văn phòng & Showroom: 220 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong,Thành phố Quảng Ngãi.

 Hotline: 0914.46.47.68 ( Mr Trí) – 0912.01.49.49 (Mss Hạnh).

 E-mail: noithatmilidecor@gmail.com

 Website: milidecor.com

Back to Tư vấn