0914.46.47.68

Tư vấn

Back to Tư vấn

XU HƯỚNG TỐI GIẢN LÀ PHONG CÁCH ” HOT ” TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUẢNG NGÃI

Chắc hẳn bạn đã quá quen với thuật ngữ Phong cách tối giản ( Minimalism Style ) trong nội thất Quảng Ngãi nhưng bạn chưa biết rõ về những đặc điểm bên trong của nó. Nhằm hiểu hơn về phong cách này hãy cùng Mili Decor khám phá vẻ đẹp đặc biệt mà phong cách này mang lại, ngay sau bài biết dưới đây.

Vậy Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì ?

58

Phong cách tối giản thu hút bởi sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Nội thất tối giản mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết, và giảm đối đa số lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

Thiết kế nội thất tối giản Quảng Ngãi rất giống với thiết kế nội thất hiện đại và liên quan đến việc sử dụng các yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó được đặc trưng bởi sự đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn. Với nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, và nó tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của chỉ một số yếu tố cần thiết.

Những đặc điểm tạo nên phong cách tối giản 

Màu sắc

Khi bạn đã quyết định lựa chọn phong cách thiết kế tối giản này để trang trí cho không gian của mình. Thì việc lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản sẽ liên quan đến màu nội thất. Nếu màu của bức tường bạn sử dụng gam màu trung tính, đơn giản, thì đồ nội thất nên chọn sắc màu có sự tương phản. Điều này sẽ tạo nên sự thú vị cần thiết cho phong cách thiết kế tối giản đấy nhé.                                                                                                                                      49

Để an toàn, gia chủ thường chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo, đi kèm là gam màu be dịu dàng dùng để chuyển tiếp. Thế nhưng bạn vẫn có thể tự sáng tạo theo sở thích, không cần phải đi theo bất cứ khuôn khổ khổ hay nguyên bản nào.

50

*Không gian  

Trong không gian nội thất tối giản các đồ nội thất, bàn ghế,… được sử dụng một cách tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bàn ghế, kệ tivi có hình dạng đơn giản, không cầu kỳ nhưng tinh tế, vừa để đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa là thành phần trang trí nội thất, làm nên nét đẹp cho không gian. Phong cách tối giản cũng thường được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng tạo nên không gian làm việc gọn gàng.
51

56

*Ánh sáng và nội thất

Hạn chế đồ đạc không có nghĩa là sẽ tạo ra không gian buồn tẻ, chán nản. Do hạn chế sử dụng màu sắc, ánh sáng trong phong cách tối giản được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.

Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của vật dụng. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, các bình phong chắn, bông gió trên tường hay thậm chí xuyên qua các tầng cây bên ngoài một cách có chủ đích để khi vào đến bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà người thiết kế đã định hướng trước. Ánh sáng nhân tạo được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.
54

Khi xây nhà tối giản cho tới việc trang trí nhà tối giản hay bố trí nội thất tối giản, mọi thứ đều được hạn chế về màu sắc. Một không gian không nên sử dụng không quá 4 màu, hợp lý hơn cả là 3 màu: một màu chủ đạo, một màu nền và một màu nhấn. Sử dụng những món đồ được thiết kế đơn giản nhất với kết cấu hình học, bề mặt phẳng, nhẵn, ít chi tiết và đơn sắc. Trong căn phòng không bố trí nhiều đồ đạc, cần tạo khoảng trống cho không gian.

Những ưu điểm của phong cách tối giản 
– Ít mua sắm nội thất đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho những dự định có ích hơn cho cuộc sống của mình.
– Phong cách tối giản sẽ bạn hạn chế tối đa đồ đạc, chỉ bố trí những vật cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày trong gia đình.
– Chi phí đầu tư không quá lớn.
– Tiết kiệm được diện tích cho chính ngôi nhà bạn.
55
                                                                                                                                                                  Để có được một không gian sống tối giản phù hợp với nhịp sống hiện đại, Quý khách hàng cần tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế nội thất Quảng Ngãi uy tín và chất lượng, đặc biệt có kinh nghiệm. Quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị thiết kế và sản xuất nội thất chuyên nghiệp.
Với những thông tin chi tiết về Phong cách tối giản  Mili Decor sẽ giúp bạn chọn lựa được phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Công ty TNHH Một Thành Viên Nội Thất Mili Decor

 Văn phòng & Showroom: 220 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong,Thành phố Quảng Ngãi.

 Hotline: 0914.46.47.68 ( Mr Trí) – 0912.01.49.49 (Mss Hạnh).

 E-mail: noithatmilidecor@gmail.com

 Website: milidecor.com

Back to Tư vấn